Nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô

Mục đích chính đối với động cơ xe ô tô ( thường thi công nhiên liệu xăng cũng như dầu diesel - tạm gọi là loại động cơ ) là loại chuyển đổi năng lượng sinh ra từ quá trình đốt cháy xăng, dầu thành năng lượng cơ học để chiếc xe của quý khách hàng giúp chuyển động được. Do quá trình cháy diễn ra bên trong xilanh nên động cơ này được gọi là loại động cơ đốt trong.

>>> Dầu động cơ Shell tốt


Trên thực tế, có cả loại động cơ đốt ngoài. như ví dụ động cơ hơi nước chạy trên oto lửa cổ điển là loại động cơ đốt ngoài. Loại nhiên liệu giả dụ than, gỗ, dầu, ... được vận hành trên động cơ hơi nước để phát hành nhiệt năng đun nước sôi thành hơi nước và cũng như của hơi nước này lại tạo nên chuyển động bên trong động cơ. Hiệu suất chuẩn động cơ đốt trong khá cao hơn động cơ đốt ngoài (tức là loại cùng quãng đường giả dụ nhau, động cơ đốt trong tốn ít nhiên liệu hơn động cơ đốt ngoài), kéo thêm nữa động cơ đốt trong có kích thước nhỏ hơn những so bằng động cơ đốt ngoài tương đương. Đó là sao xe lại chạy động cơ đốt trong.

Hầu hết các ôtô thời điểm hiện tại chạy động cơ đốt trong loại piston chuyển động tịnh tiến do có những ưu điểm:

Hiệu suất rất cao (so bằng động cơ đốt ngoài)

Giá cả thi công vừa phải (so bằng động cơ tuabin khí)

Dễ dàng tiếp nhiên liệu duy trì hành trình (so bằng động cơ điện)

Rất nhiều thế mạnh này khiến động cơ đốt trong là công nghệ hầu hết là duy nhất hơn 100 năm qua.

Để rõ hơn về nguyên lý sử dụng, chúng ta hãy tìm hiểu nhiều công chuyện cơ bản nhất về động cơ đốt trong.


Nguyên lý làm việc đúng động cơ đốt trong

>>> Sử dụng dầu công nghiệp với động cơ như thế nào để hiệu quả

Trước hết, một như 1 giản nhất về động cơ đốt trong đúng là loại khẩu súng đại bác. Khẩu súng là một ống hình trụ được bịt kín đơn đầu. Người ta nhồi thuốc súng vào lòng nòng súng sau đó cho 1 viên đạn (hình dạng hình trụ có đầu nhọn) để bịt kín hoàn toàn khối thuốc súng. Khi bắn, người ta châm lửa đốt phục vụ khối thuốc súng cháy. Lượng khí sinh ra tức thời rất lớn làm áp suất trong nòng súng thêm mạnh đẩy viên đạn bắn ra khỏi nòng súng. Động cơ chính những xe ô tô của là loại một cơ cấu cơ khí tận dụng được năng lượng đó và chuyển hoá thành chuyển động quay phục vụ trục khuỷu chuẩn động cơ.Chia sẻ :