Chọn mua dầu nhớt động cơ tốt như thế nào ?

Chọn dầu nhớt để chạy là loại 1 cái gì đó vô cùng quan trọng và nếu quý khách hàng đang sở hữu ô tô thì chuyện này càng quan trọng hơn cả. Trên thị trường thời điểm hiện tại có nhiều loại dầu nhớt khác nhau để cho xe ôtô hơi, tùy vào kiểu động cơ, tình trạng hoặc tuổi thọ chính động cơ mà người sử dụng cần phải am hiểu cách chọn lựa chuẩn loại dầu nhớt cho ôtô. rất nhiều kiến thức & kinh nghiệm dưới đây sẽ có thể quý khách hàng hiểu rõ cũng như lựa chọn của loại dầu nhớt phù hợp nhất phục vụ chiếc xế yêu đúng mình!Cùng lựa chọn chính loại dầu nhớt đáp ứng chiếc xe ôtô chính quý khách

5 khả năng chuẩn dầu bôi trơn động cơ

Bảo vệ: Tương tự như mo boi tron màng dầu chống cản rất nhiều bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp bằng nhau, bảo vệ những bề mặt chịu tải cao khi dầu nhiễm “quét” ra khỏi kim loại và chặn ăn mòn đáp ứng nhiều bề mặt kim loại hoặc hợp kim.

Làm mát: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và cũng như quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C tại vùng pít-tông.

Làm sạch: Dầu nhớt có thể làm sạch các bộ phận bên trong động cơ.

Làm kín: Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và cũng như hạn chế những chất khí cháy lọt xuống các-te.

Chứa đựng: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa nhiều chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành rất nhiều cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.

+ Sản phẩm: Dầu bánh răng chất lượng

Tại vì sao phải thay dầu động cơ hoặc lọc nhớt định kỳ?

Trong quá trình thi công, dầu nhớt sẽ nhiễm thoái hóa do 3 nguyên do:

Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)

Tạp bị (bụi, nước, nhiên liệu)

Chất phụ gia trong dầu nhiễm tiêu hao

Giả dụ vậy, thời gian sử dụng dầu dài luôn luôn ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, môi trường làm việc của động cơ hoặc cái gì đó kiện môi trường xung quanh. chuẩn vì vậy, sau một thời gian làm việc, dầu bôi trơn sẽ không còn được đảm bảo tính năng bôi trơn và giúp bảo vệ động cơ, cho nên cần phải xả bỏ và cũng như thay dầu bôi trơn mới sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định.Chia sẻ :